Zero Waste - Lối sống không rác thải

 17/01/2019  Đăng bởi: Save Green Group

Lôí sống không rác thải Zero Waste là lối sống hạn chế tối đa rác thải bằng cách sử dụng các vật liệu bền vững.  Với Zero Waste, tất cả rác bỏ đi được xoay vòng, phân loại hợp lý để tái sử dụng, tái chế hoặc ủ phân làm màu mỡ cho đất. Lối sống Zero Waste có tác động vô cùng tích cực đến môi trường của chúng ta, là một lối sống thông minh và hiện đại. Nếu bạn cũng quan tâm những vấn đề về môi trường như Save Green, hãy bắt đầu với những hành động nhỏ để tạo nên những khác biệt lớn nhé!

Ngày nay, khi xã hội chúng ta đang phát triển nhanh như vũ bão thì một vấn nạn lớn của toàn cầu đã xảy ra - vấn đề môi trường. Rất nhiều người đã đặt những mối quan tâm sâu sắc của mình xung quanh việc bảo vệ thiên nhiên, mẹ Trái Đất thân yêu, thiết nghĩ cũng chính là bảo vệ bản thân của chúng ta. Từ đó, một lối sống mới cũng bắt đầu trở nên phổ biến tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, đặc biệt đối với giới trẻ ý thức. Đó chính là lối sống không rác thải Zero Waste

Thật ra, có rất nhiều khái niệm cho từ "lối sống không rác thải" hay còn gọi là lối sống Zero Waste. Nhưng chung quy lại, lối sống không rác thải là một lối sống hướng để việc giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường đến không. Nói một cách khác, bạn sẽ sống một cuộc sống hạn chế rác thải, không tạo ra các sản phẩm rác thải bừa bãi ra môi trường, nhất là các sản phẩm không có khả năng tái chế và khó phân hủy như nhựa hay ni lông.

Trong thời đại công nghiệp mới như hiện nay, xã hội chúng ta đang tạo và thải ra một số lượng rác khổng lồ ra ngoài môi trường. Mọi người tiêu thụ sản phẩm càng nhiều thì lại tạo ra rác thải càng nhiều. Nếu cứ tiếp tục tình trạng này, liệu môi trường của chúng ta sẽ chịu đựng được trong bao lâu nữa? Việc quá tải lượng rác thải đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều thành phố và quốc gia. Nguồn tài nguyên thì đang dần dần càng kiệt từng ngày.

Đứng trước hoàn cảnh này, lối sống Zero Waste đã xuất hiện mang đến ý tưởng một cộng đồng sống vì môi trường và giữ gìn hệ sinh thái tươi đẹp mà mẹ thiên nhiên đã trao tặng. Không cần những hành động lớn lao ngay từ những bước đầu tiên, bạn chỉ cần nhận ra vấn đề môi trường đang đè nặng lên cuộc sống tươi đẹp của chúng ta và muốn chung tay thay đổi nó, thế là đủ. Những việc hằng ngày dù nhỏ bé nhưng tích cực cũng sẽ mang đến kết quả tốt đẹp cho môi trường.

QUAN TRỌNG NHẤT, NGAY BÂY GIỜ LÀ LÚC CẦN HÀNH ĐỘNG!

Save Green - Thông Điệp Sống Xanh

#savegreengroup
#lantoathongdiepsongxanh
#congdongsongsinhthai