Mật Độ Ion(-) Trong Tự Nhiên & Tầm Quan Trọng Với Sự Sống

 14/04/2018  Đăng bởi: Admin

Quá trình hình thành ion âm trong tự nhiên
Trong không khí ion là nguyên tử hay phân tử khí sẽ bị mất đi hay được gắn thêm electron và không tồn tại lâu trong không khí. Ion âm là phân tử được gắn thêm electron. Quá trình hình thành và mất đi của ion diễn ra liên tục khi có đủ tác động từ bên ngoài. Năng lượng của các tia chớp, tia hồng ngoại và các tia vũ trụ khác là tác nhân chính tạo nên ion. Ngoài ra còn có thể kể đến quá trình hình thành ion từ bụi nước, cây xanh…Ion âm có nhiều trong tự nhiên được phát ra từ rừng cây, thác nước và sau các cơn mưa bão... Tuy nhiên, những ion này không may bị cạn kiệt ở các khu vực đô thị, điều này có thể được hiểu như là kết quả của công nghệ hiện đại.

Trong thiên nhiên, mật độ ion âm trong không khí khá cao tại các vùng rừng sâu, bờ biển, vùng lân cận các thác nước, so với các công viên ở thành phố thì mật độ ion âm cao gấp 20 – 50 lần, còn trong các nhà máy, phòng ở, chỗ làm việc thì mật độ ion âm trong không khí khá thấp, chỉ bằng khoảng 1/10 nồng độ ion âm trong không khí ở các công viên. Trong các phòng sử dụng máy điều hòa cùng máy tính thì nồng độ ion âm trong không khí còn thấp hơn nhiều, thậm chí gần bằng không. Sống và làm việc trong môi trường này một thời gian dài cơ thể cảm thấy khó thở, tâm thần bất an dễ khiến bệnh tật phát sinh. Có điều hết sức thú vị là ở gần các đài phun nước nhân tạo cũng sản sinh ra khá nhiều ion âm.

Mật độ ion âm trong tự nhiên:
- Thác nước: 20,000 inon âm / 1 cm3 không khí
- Rừng núi: 10,000 inon âm / 1 cm3 không khí
- Bờ biển: 5,000 inon âm / 1 cm3 không khí
- Vườn cây: 2,000 inon âm / 1 cm3 không khí
- Ngoài phố: 500 inon âm / 1 cm3 không khí
- Trong phòng: 50 inon âm / 1 cm3 không khí

Nguyên lý lọc sạch của ion âm
Các phần tử tích điện âm và dương sẽ tự hút nhau. Ion âm sẽ tích điện âm hoặc bám vào các tạp chất trong không khí (khói, bụi, vi khuẩn thường mang điện tích dương). Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi khối tạp chất đủ nặng để rơi xuống đất dưới tác động của trọng lực. Vì vậy, không khí với mật độ ion âm càng cao thì càng trong lành, thuần khiết.

Tác dụng của ion âm đối với sức khỏe
Ngoài tác dụng làm sạch không khí, Ion âm được khoa học chứng minh có tác dụng ngược lại với những tổn hại gây ra bởi các ion dương, có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người như giúp cơ thể cân bằng, giảm stress, thúc đẩy tuần hoàn máu, hỗ trợ quá trình hấp thụ oxy, cản trở sự hình thành tế bào ung thư...

Ảnh hưởng của mật độ ion âm với sức khỏe
- Mật độ ion âm xấp xỉ 50/ cm3 như tại nơi nhiều khói thuốc gây ngột ngạt, khó chịu, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi. 
- Mật độ ion âm ít hơn 1,000 /cm3 khiến cơ thể có cảm giác nóng nảy, bực dọc.
- Mật độ ion âm khoảng 2,000 ~ 20,000/cm3 làm không khí trong lành, tươi sạch.
- Mật độ ion âm trên 20,000/ cm3 có tác dụng ngăn vi khuẩn phát triển, con người sẽ có cảm giác hưng phấn, sảng khoái.
Theo các nghiên cứu khoa học, sống trong môi trường có mật độ ion âm cao rất có lợi cho sức khoẻ con người: 
- Đối với hệ hô hấp: Khi hít thở nhiều ion âm trong vòng 30 phút thì lượng Oxi trong lá phổi có thể tăng gấp 20% giúp cải thiện quá trình thanh lọc cơ thể.
- Đối với hệ tim mạch: Hít thở nhiều ion âm giúp điều hòa khí huyết, cải thiện tuần hoàn máu, ổn định huyết áp, tăng nguồn dưỡng chất cho cơ quan nội tạng.
- Đối với hệ thần kinh: Hít thở nhiều ion âm giúp cải thiện tinh thần, cải thiện giấc ngủ, nâng cao hiệu quả an thần, giảm đau, giảm căng thẳng, nâng cao chất lượng cuộc sống.
- Đối với hệ tuần hoàn: Hít thở nhiều ion âm giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của các bộ phận trong cơ thể.
- Đối với mạch máu: Hít thở nhiều ion âm giúp cân bằng lượng bạch cầu và hồng cầu, giảm cholesteron trong máu.
- Đối với khả năng miễn dịch: Hít thở nhiều ion âm giúp nâng cao sức đề kháng tự nhiên, tăng khả năng kháng bệnh của cơ thể.