Chế phẩm sinh học (Probiotics) là sản phẩm được tạo ra bằng cách kết hợp hai hoặc nhiều dòng vi khuẩn có lợi trong cùng một môi trường để tác động tới đối tượng cần cải tạo (đất, nước, đường ruột…). Ngược lại với Probiotics là Antibiotic (kháng sinh). Chế phẩm sinh học được sản xuất với mục đích bổ sung các loài vi khuẩn có lợi vào môi trường tự nhiên, giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường do các vi sinh vật có hại gây ra.

Hoạt chất tẩy rửa sinh học Save Green là thành phẩm thu được sau quy trình lên men các loại thực vật chứa nguồn Enzyme phong phú (Enzyme thực vật). Sản phẩm là sự tổng hợp các vi sinh vật có lợi (vi khuẩn, nấm mốc và xạ khuẩn…) với nguồn Enzyme dồi dào (Enzyme vi sinh) và được bảo quản bằng nguồn Enzyme sống.

Enzyme là chất xúc tác các phản ứng hóa học có thành phần cơ bản là Protein. Trong các phản ứng này, các phân tử ban đầu quá trình được gọi là cơ chất, Enzyme sẽ biến đổi chúng thành các phân tử khác nhau. Khi được sử dụng trong quá trình tẩy rửa, các phân tử này gắn vừa khít với các vết bẩn như chìa khóa & ổ khóa giúp giải phóng vết bẩn. Đây là đặc tính rất đặc biệt của Enzyme.

Hoạt chất tẩy rửa sinh học Save Green là sự kết hợp hoàn hảo của 4 Enzyme nhóm Protease, Amylase, Lipase & Cellulase, được tổng hợp 100% từ thực vật.

– Proteases: Enzyme phân hủy Protein hỗ trợ làm sạch nhanh các vết bẩn chứa Protein như thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua…

– Lipases: Enzyme phân hủy chất béo hỗ trợ làm sạch nhanh các vết bẩn từ chất béo như dầu mỡ.

– Amylases: Enzyme phân hủy tinh bột hỗ trợ làm sạch nhanh vết bẩn chứa tinh bột như khoai tây, sô-cô-la…

Cellulase: Enzyme làm sáng màu vải và loại bỏ các hạt bụi bẩn, giữ cho tấm vải luôn trắng sáng và mềm mại.

Hoạt chất tẩy rửa sinh học Save Green với tính năng làm sạch tối ưu của Enzyme, thân thiện với môi trường & sức khỏe, hoàn toàn có thể phân hủy sinh học, góp phần đáng kể giảm sự ô nhiễm môi trường.