Phòng xông hồng ngoại với "Phytoncide Từ Gỗ Tuyết Tùng" Đối Với Sức Khoẻ

 14/04/2018  Đăng bởi: Admin

Phytoncide là gì? 
Phytoncide có nghĩa là chất kháng sinh tự nhiên mà cây và thực vật tỏa vào không khí để tự bảo vệ mình khỏi những côn trùng độc hại hoặc vi sinh vật. Nó là một từ ghép Hy Lạp cho "cây trồng" (Phyton) và giết (cide), nghĩa là tên gọi cho toàn bộ chất tiệt trùng từ thực vật.
Các thành phần chính của Phytoncide thường dễ thay đổi và có tính sát khuẩn cao. Phương pháp được biết đến rộng rãi nhất để đánh giá Phytoncide là tham quan rừng rậm và tắm rừng (thuật ngữ). Hiệu quả tắm rừng xuất hiện ở rừng cây lá kim bao gồm cây thông và cây hình nón lớn, đặc biệt, phytoncide của cây họ chamaecyparis obtusa (Hinoki) thường nổi bật hơn cả.
Phytoncide từ Cây Tuyết Tùng
Khi tiến hành đo lượng phytoncide từ các loại cây khác nhau, cây tùng bách như cây thông đỏ, cây tuyết tùng có chứa nhiều hơn thành phần phytoncide so với cây lá rộng. Và số liệu cho thấy chênh lệch gấp hai lần.
Nghiên cứu cũng cho thấy khác biệt về số lượng phytoncide trong cây lá kim. Những cây lá kim nổi tiếng như cây tuyết tùng đỏ tạo ra phần lớn phytoncide. Rất hiếm thấy những cây khác phát triển trong cùng môi trường của nó có thể làm được điều này. Điều này cho thấy cây tuyết tùng trực tiếp sản sinh ra liều phytoncide lớn hơn và mạnh hơn.
Hiệu quả của Phytoncide
Phytonidide là thiên địch đối với côn trùng, vi khuẩn và các vi trùng khác gây hại cho cây trồng, nhưng nó mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người. Vì lý do đó, Phytoncide là tinh túy của rừng và là một món quà bí ẩn mà thiên nhiên đã cho con người. Phytoncide làm sạch cơ thể và tinh thần bị tổn thương bởi chất gây nghiện và căng thẳng để mang cơ thể con người đến với trạng thái khỏe mạnh ban đầu bằng cách tăng cường miễn dịch và kích hoạt quá trình chữa bệnh tự nhiên. Phytoncide còn giúp thanh lọc nhiều loại vi trùng và các chất độc hại liên hệ với hệ hô hấp và da với nguồn năng lượng dồi dào của rừng. Hiện nay, chỉ với một phần nhỏ lượng Phytoncide đã có thể cho thấy hiệu quả và ứng dung cao trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học tiến bộ.
Cải thiện miễn dịch
Phytoncide còn là một yếu tố cải thiện khả năng miễn dịch đang thu hút sự chú ý của công chúng. Phytoncide đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện cơ chế miễn dịch theo như kết quả từ các thí nghiệm trước đây đã cho thấy tác dụng giảm căng thẳng, hiệu quả kháng khuẩn và hiệu quả chữa bệnh tự nhiên.
Cách mà phytoncide gây ảnh hưởng đến cơ chế miễn dịch của cơ thể rất phức tạp và chính xác. Hạch bạch huyết từ tủy xương tạo ra kháng thể chống lại tất cả các kháng nguyên xâm nhập vào cơ thể. Nghiên cứu cho thấy phytoncide có thể hỗ trợ chức năng chuyển hóa cho các hệ thống này.
Cải thiện bệnh da và dị ứng
Dầu từ cây tuyết tùng có hiệu quả tuyệt vời trong việc hạn chế sự phát triển của bụi bám trong nhà gây ra các chứng bệnh ngoài da như viêm da dị ứng và dị ứng. Đồng thời cũng làm giảm ngứa, giảm các triệu chứng thường gặp của các bệnh ngoài da như bệnh gàu, bệnh vẩy nến và mùi khó chịu ở chân của vận động viên.
Hiệu quả kháng khuẩn mạnh
Phytonide được đánh giá nằm trong top 10 của hơn 60 loại cây có khả năng kháng sinh hàng đầu vì chức năng tiềm tàng của nó. Trong kết quả thí nghiệm của nhóm nghiên cứu lâm nghiệp, phytoncide cho thấy có khả năng kiểm soát kháng sinh tương tự hoặc cao hơn so với đồng sulfat-chất liệu dùng làm hoá chất nông nghiệp.
Khử mùi và xử lý chất độc
Hoạt tính khử mùi của phytoncide là phương pháp an toàn và hoàn chỉnh nhất trong các loại chất khử mùi hiện tại trên thị trường vì nó có thể phân tách nguồn mùi bằng cách trung hòa hóa học. Phytoncide mang lại cho bạn không chỉ không khí không mùi mà còn thêm hương tươi mát từ rừng.