Mỹ Phẩm "Save Green" Với Cam Kết "10 Free"

 14/04/2018  Đăng bởi: Admin

"10 FREE" chính là cam kết 10 hoá chất có thể gây ra tác dụng phụ khi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể con người hoàn toàn không được sử dụng để bào chế Dược Mỹ Phẩm Save Green dù chỉ là một lượng vô cùng nhỏ. Đó là: Tar, Paraben, Ethylene Oxide, Benzophenone, Diazolidinyl Urea, DMDM Hydantoin, Zinc Pyrithione, Hydroquinone, Artificial color, Triclosan.

1. TAR

Tar được chiết xuất từ Coal Tar – 1 sản phẩm phụ của than và có thành phần chính là Benzen, Naphthalen. Tar thường được sử dụng trong ngành dệt may (nhuộm vải màu), tạo màu thực phẩm và mỹ phẩm.

Tar có thể gây kích ứng mắt, là nguyên nhân gây khó tiêu. Bên cạnh đó, Tar là một trong những chất gây ung thư nếu sử dụng thường xuyên do Tar có khả năng hấp thụ vào mạch máu thông qua da.

2. PARABEN

Paraben là một hợp chất bảo quản, thường được sử dụng với Ethylparaben, Propylparaben để tăng hiệu quả bảo quản. Paraben có giới hạn được phép sử dụng do độc tính (tối đa 0,4% nếu sử dụng đơn lẻ và 0,8% nếu được sử dụng với các thành phần khác).

Paraben thường có trong kem dưỡng da, dầu gội đầu, sữa tắm. Khi Paraben tiếp xúc trực tiếp với da có thể gây kích ứng da, tăng nguy cơ lão hóa sớm, ung thư và sản sinh các tế bào ung thư.

Mức độ nguy hiểm của các chất Paraben đến cơ thể con người được sắp xếp theo thứ tự sau: Butylparaben > Propylparaben > Ethylparaben > Methylparaben.

3. ETHYLENE OXIDE

Ethylene Oxide là hợp chất khử trùng, được sử dụng rộng rãi trong ngành dược phẩm, mỹ phẩm, in ấn và nhuộm. Ethylene Oxide có thể gây tổn hại đến thần kinh, dễ cháy nổ nên phải được xử lý cẩn thận. Nguy hiểm hơn cả, Ethylene có thể gây ra ung thư và tăng nguy cơ sản sinh tế bào đột biến.

4. BENZOPHENONE

Benzophenone thường được sử dụng để tạo hương thơm nhân tạo trong mỹ phẩm. Benzophenone có khả năng gây rối loại nội tiết, đồng thời gây dị ứng và mụn trứng cá cho da. Ngoài ra, Benzophenone-3 và Benzophenon-5 còn có khả năng hấp thụ tia cực tím gây hại cho da.

Tại Nhật Bản, Benzophenone được phân loại là một trong những chất độc hại nguy hiểm vào năm 2002, không được dùng cho trẻ em và phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, California phân loại là một trong các chất có thể khiến trẻ em bị dị tật.

5. DIAZOLIDINYL UREA

Theo Hiệp hội Bác sĩ da liễu Mỹ, Diazolidinyl Urea là nguyên nhân chính gây viêm da tiếp xúc. Tên thương mại của Diazolidinyl Urea là Germall II và Germall 115. Diazolidinyl Urea thường được pha trộn với các chất bảo quản khác để tăng hiệu quả bảo quản. Đặc biệt, Germall 115 có khả năng phát độc tố Formaldehyde ở 10°C.

6. DMDM HYDATOIN

DMDM Hydatoin là hóa chất được sử dụng để bảo quản mỹ phẩm, phổ biến nhất là Formaldehyde-donors, có trong hầu hết các loại mỹ phẩm như nước cân bằng, sản phẩm chăm sóc cơ thể, chăm sóc tóc, sơn móng tay.

DMDM Hydation khi tiếp xúc trực tiếp có thể gây ra tác dụng phụ như đau khớp, trầm cảm, đau tim, chóng mặt, mất ngủ. Ngoài ra, DMDM Hydation còn có nguy cơ gây kích ứng da, suy giảm hệ miễn dịch và ung thư.

7. ZINC PYRITHIONE

Zinc Pyrithione là hóa chất dùng để điều trị gàu và được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc tóc. Tuy nhiên, Zinc Pyrithione có thể xảy ra kích ứng da và viêm da tiếp xúc nếu nồng độ lớn hơn 1% do Zinc Pyrithione khó có khả năng phân tán và dễ dàng hòa tan trong nước.

8. HYDROQUINONE

Hydroquinone được sử dụng rộng rãi như chất làm trắng, được phát hiện là thành phần làm trắng vào năm 1936 và được bán tại Mỹ từ năm 1960 theo tỷ lệ khác nhau. Năm 2000, EU cấm Hydroquinone trong sản phẩm làm trắng và chỉ cho phép bán theo kê đơn của bác sỹ. Năm 2006, FDA chính thức cấm Hydroquinone sử dụng trong mỹ phẩm do Hydroquinone có khả năng gây tác dụng phụ như ung thư, gây độc tính với tế bào da, sản sinh tế bào đột biến, gây lão hóa sớm do có khả năng oxy hóa cao.

9. ARTIFICIAL COLOR

Artificial Color là chất tạo màu nhân tạo, thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm. Artificial Color có nguy cơ gây dị ứng, mệt mỏi, phát ban.

10. TRICLOSAN

Triclosan là hóa chất được sử dụng như chất khử mùi, chất tẩy rửa, diệt khuẩn. Triclosan có nguy cơ làm suy yếu hệ thống miễn dịch và khả năng sinh sản.