1. Tra Cứu Thông Tin Đơn Hàng

Khi đặt hàng thành công, quý khách có thể theo dõi tiến trình xử lý và vận chuyển của đơn hàng bằng cách đăng nhập Kiểm tra đơn hàng. Để sử dụng tính năng này, quý khách vui lòng nhập địa chỉ email & số điện thoại vào khung tương ứng, sau đó bấm "kiểm tra". Hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết về quá trình xử lý đơn hàng của quý khách.

2. Cước Phí Vận Chuyển

Nhằm mục đích mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng đặt mua sản phẩm trực tiếp từ Website sẽ được miễn phí giao hàng thu tiền tại nhà khắp toàn quốc.

3. Thời Gian Giao Hàng

Khi quý khách hoàn tất quá trình đặt hàng, Save Green sẽ gửi thông tin xác nhận đơn hàng qua email và tiến hành xử lý đơn hàng. Thời gian giao hàng tùy vào địa chỉ giao nhận sẽ mất từ 1 – 5 ngày làm việc (không tính chủ nhật hay các ngày lễ tết).

4. Phương Thức Vận Chuyển

Trong trường hợp quý khách chọn hình thức thanh toán chuyển khoản, thời gian xử lý đơn hàng sẽ được tính từ khi Save Green nhận được thanh toán của quý khách. Xin lưu ý rằng, Save Green bảo lưu đơn hàng & được quyền thay đổi thời gian giao nhận mà không cần báo trước trong trường hợp chịu ảnh hưởng của thiên tai, hoặc các lí do đặc biệt.

Đơn hàng của quý khách sẽ được giao tối đa trong 2 lần (trường hợp lần đầu giao hàng không thành công, sẽ có nhân viên liên hệ để sắp xếp lịch giao hàng lần 2 với quý khách. Chúng tôi sẽ cố gắng liên hệ lại trong 2 ngày làm việc tiếp theo (qua tin nhắn hoặc gọi trực tiếp), trong trường hợp vẫn không thể liên lạc lại được hoặc không nhận được bất kì phản hồi nào từ phía quý khách, đơn hàng sẽ không còn hiệu lực.

Nếu sau 2 lần giao hàng không thành công, đơn hàng của quý khách sẽ được giữ tại trung tâm giao nhận của Save Green, hoặc văn phòng công ty chuyển phát nhanh trong 24 giờ tiếp theo để qúy khách đến nhận. Quá thời gian trên, đơn hàng sẽ không còn hiệu lực.

Khi hàng được chuyển giao đến quý khách, trước khi hoàn tất việc thanh toán và ký xác nhận với nhân viên giao hàng, quý khách nên kiểm tra nếu sản phẩm có bất kỳ lỗi hay khiếm khuyết nào (lỗi sản phẩm, giao sai đơn hàng), quý khách có thể từ chối nhận hàng và không phải trả bất kỳ chi phí nào.