Bột Ashwagandha

Thương hiệu: Hệ thống "Save Green Cosmetic & Spa" Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
Ashwagandha được cho là "nhân sâm" trong y học Ấn Độ, và cũng được sử dụng trong y học truyền thống châu Phi chữa trị nhiều loại bệnh, ngoài ra Ashwagandha còn rất có lợi cho làn da và mái tóc.

Ashwagandha (Withania Somnifera) là một loài cây bụi thân gỗ ngắn thuộc họ Solanaceae, có nguồn gốc từ tiểu lục địa Ấn Độ, Trung Đông và Bắc Phi. Rễ cây và quả được sử dụng để làm thuốc. Ashwagandha được mô tả là "nhân sâm" trong y học Ấn Độ, và cũng được sử dụng trong y học truyền thống châu Phi chữa trị nhiều loại bệnh.

Ashwagandha rất có lợi cho làn da, tóc và cả sức khỏe do rất giàu chất sắt, chất chống Oxy hóa, Tannin, Kali, Nitrat, Axit béo và Glucose, Alkaloids steroidal – Sominine, Somniferine, Withanolides và Anferine. Nó cũng là một nguồn giàu các chất Flavonoid, Glucosides acyl steryl và Lactones.

Lợi ích sức khỏe:

Ashwagandha được sử dụng cho bệnh viêm khớp, lo âu, rối loạn giấc ngủ (mất ngủ), khối u, bệnh lao, hen suyễn, viêm phế quản, đau lưng, đau cơ xơ, các vấn đề kinh nguyệt và bệnh gan mãn tính, giúp nâng cao khả năng tư duy, giảm đau và sưng, tăng ham muốn tình dục.

Lợi ích cho da:

– Giảm các dấu hiệu lão hóa: Ashwagandha có chứa hàm lượng cao chất chống Oxy hóa có khả năng chống lại các gốc tự do – nguyên nhân gây ra các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, đốm nâu, tàn nhang, nám da. Nó cũng bảo vệ da khỏi bệnh ung thư da.

– Kích thích sản xuất Collagen: Ashwagandha chứa các hợp chất Steroid có thể làm tăng nồng độ Estrogen trong cơ thể. DHEA và Estrogen giúp giữ cho làn da được tươi trẻ bằng cách kích thích sản xuất Collagen và tăng các loại dầu tự nhiên trên da.

– Trị mụn trứng cá: Ashwagandha có thể điều trị các rối loạn về viêm da, kể cả mụn trứng cá. Nó có chứa các hợp chất được gọi là Withanolides ức chế vi khuẩn S. aureus - một nguyên nhân chính gây viêm da.

– Điều trị da khô, làm sáng da.

– Chữa lành các vết thương: Ashwagandha cung cấp một loại chất giúp chữa lành các vết thương một cách nhanh chóng bằng cách hòa bột Ashwagandha với nước và đắp lên vùng da bị thương.

Lợi ích cho tóc:

– Cải thiện sức khỏe tóc, chống rụng tóc và viêm da đầu như gàu, bệnh vẩy nến và Eczema.

– Kích thích nang tóc: Ashwagandha cũng được sử dụng trong dầu gội thảo dược để kích thích các nang tóc và duy trì sức khỏe của tóc.

– Lưu thông máu: Ashwagandha cải thiện sự lưu thông máu trong da đầu và kích hoạt các nang tóc, thúc đẩy tăng trưởng tóc.