Bột gỗ Sandalwood

Thương hiệu: Hệ thống "Save Green Cosmetic & Spa" Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
Gỗ Đàn Hương (Sandalwood) có tên khoa học là Santalum, họ Đàn hương (Santalaceae), có nguồn gốc ở Đông Timorr, Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, được mệnh danh "vàng xanh" vì có nhiều lợi ích cho người trồng cũng như người sử dụng.

Gỗ Đàn Hương (Sandalwood) có tên khoa học là Santalum, họ Đàn hương (Santalaceae), có nguồn gốc ở Đông Timorr, Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia. Trong đó, gỗ đàn hương Ấn Độ được coi là tốt nhất. Cây dạng thân gỗ, lá nguyên, dầy, có hình trứng hoặc hình mũi mác. Hoa dạng chùm có màu vàng rơm sau chuyển sang màu đỏ thẫm. Qủa hình cầu và khi chín có màu đen. Thân cây có nhiều nhựa. Gỗ đàn hương có màu vàng nhạt, mùi thơm ngá, vị cay.

Đàn hương là loại cây được mệnh danh "vàng xanh" vì có nhiều tác dụng và đem lại nhiều lợi ích cho người trồng cũng như người sử dụng.

- Lõi gỗ: được dùng để làm sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, hàng nội thất cao cấp, sản xuất mỹ phẩm dưỡng da.

- Rễ cây: được nghiền ra lấy bột sử dụng nhiều trong công nghệ làm đẹp, sản xuất các mỹ phẩm cao cấp, dưỡng da tự nhiên…

- Cành nhỏ: được nghiền lấy bột sử dụng trong ngành mỹ phẩm, chăm sóc da, làm đẹp …

- Lá cây: được chế biến thành trà, nước uống cao cấp …

- Quả, hạt: được dùng để ăn, chiết xuất tinh dầu…

Cây đàn hương có chứa các thành phần hóa học như: beta santalol ( 89 – 90 % ), beta santalen, anpha santalen, santen, santenon, anpha santenol, santalon, santalic axit, teresantalic axit, isovalerandehit, coniferylandehit, syringic andehit, vanillin và một số chất khác nữa.

Công dụng:

Chất beta – santalol trong cây đàn hương có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn, kháng viêm cho các vết thương cả bên trong và bên ngoài giúp vết thương mau lành. Ngoài ra chất này cũng có tác dụng giống như dược liệu an thần giúp người làm việc mệt mỏi sẽ thoải mãi hơn, tập trung làm việc. Trong công nghệ làm đẹp tinh dầu đàn hương để làm trắng, xóa mờ vết thâm nám, dùng massage dưỡng ẩm cơ thể và một số tác dụng khác nữa.

Vị cay trong gỗ đàn hương kết hợp với mùi thơm tính ấm có tác dụng chữa các chứng đau bụng ở vùng dạ dày ,vùng bụng dưới, hoặc đái buốt do viêm đường tiết liệu, thổ huyết, nấc, ho có đờm lâu ngày, chữa phong thấp đau nhức xương, kinh giảm, thuốc điều khí chữa tim.

Theo Tây y, đàn hương có tác tác dụng sinh lý như sát trùng đường niệu – sinh học. Y học cổ truyền Ấn Độ dùng đàn hương chống viêm, sát trùng, hạ nhiệt, làm săn da, chữa viêm bàng quang, mãn tính, tiêu chảy, lậu, xuất huyết, nấc, khí hư, loét và rối loạn đường tiết niệu…